• Bless Wish

Andean mountain cat แมวภูเขาแอนดีน

อัพเดตเมื่อ: 18 ก.ย. 2019



แมวภูเขาแอนดีน มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Leopardus jacobita เป็นแมวป่าขนาดเล็ก ถูกจัดอยู่ในสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ อาศัยอยู่บนที่สูงบนเทือกเขาแอนดีส ตั้งแต่ 1,800-4,000 เมตร พบเจอได้บนที่แห้งแล้งและหินสูงชันในเทือกเขาแอนดีสของอาร์เจนตินา ชิลี โบลิเวีย และเปรู


ลักษณะภายนอก มีขนสีเทาหม่น หัว หู และหน้ามีสีเทา บริเวณปากและแก้มมีสีขาว มีเส้นสีน้ำตาล 2 เส้นจากตาไปแก้ม บางตัวก็มีจุดสีดำบนขาหน้า มีจุดสีน้ำตาลเหลืองบนลำตัว หางมีวงสีน้ำตาลเข้ม 6-9 วง ความยาวหัว-ลำตัวยาว 57.7-85 เซนติเมตร และหางยาวประมาณ 41.3-48.5 เซนติเมตร น้ำหนักประมาณ 5.5 กิโลกรัม


ส่วนอาหารการกินก็ไม่มีอาหารที่เฉพาะเจาะจงชัดเจน แต่เป็นสัตว์กินเนื้อ อาหารคือสัตว์ขนาดเล็กๆ อย่าง chinchillas และ viscachas รวมทั้งกิ้งก่าและนกขนาดเล็กด้วย

ดู 57 ครั้ง

Contact us

111/75 ซ.โพธิ์แก้วแยก 15

แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. 10240

Tel: 02-949-7331, 094-623-2641

  • logo b
  • Peru & Mexico Center
  • Let's Go Indo & India
  • America Center by คนไทย

© 2018 by Bless Wish Travel Intertrade Co.,Ltd.